Chào mừng bạn đã đến với website: https://thaomocquy.com/. Đây là trang blog thông tin về các thảo mộc quý, hữu ích cho sức khỏe và có khả năng chữa bệnh hiện quả.

Trang web được biên tập và xây dựng bởi Lương Y Lý Thị Mai thuộc làng nghề Yên Sơn, người nắm giữ kho tàng thuốc Nam của người Dao.

Giới thiệu về nền y học dân gian

Nước ta là một nước có sự đa dạng sinh học hàng đầu trên thế giới. Đó là một kho tàng dược liệu dồi dào cho sự phát triển của y học. Từ xa xưa, dựa trên kinh nghiệm và nghiên cứu. Dân gian đã đúc kết ra một kho tàng các bài thuốc nam để bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh hiệu quả.

Các bài thuốc nam từ xưa đã đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Ngày nay, với sự phát triển của Y học phương tây nhiều người đã dần quên đi vai trò các bài thuốc nam. Tuy nhiên một bộ phận lớn nhân dân đang có xu hướng tìm hiểu về sử dụng thuốc nam vì tính hiệu quả tự nhiên, sự lành tính không tác dụng phụ của nó.

Sự ra đời, sứ mệnh và giá trị cốt lõi

Lương y Lý Thị Mai hiện đang là chủ nhiệm Hợp Tác Xã Thuốc Nam Ba Vì. Bà được sinh ra và lớn lên trong một gia đình người Dao có giàu truyền thống chữa bệnh cứu người. Từ nhỏ lương y đã được cha truyền nghề thuốc nên bà có một nền tảng về thảo dược vững chắc.

Là một lương y, với cái tâm của người thầy thuốc bà luôn canh cánh trong lòng câu hỏi làm sao để giúp nâng cao sức khỏe cộng đồng và gìn giữ tinh hoa cổ truyền dân tộc

Nhận thấy nhu cầu tìm hiểu về các bài thuốc và cây thuốc nam, nhà thuốc lương y Lý thị mai đã lập ra trang Website thaomocquy.vn.  Trang web được lập ra nhằm cung cấp cho bạn đọc thông tin về các cây thuốc quý của người Việt. Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tìm thấy những bài viết về các  bài thuốc quý lưu truyền trong dân gian chữa các bệnh thường gặp.

Nếu như bạn đọc là người quan tâm đến sức khỏe và muốn tìm các bài thuốc dân gian, các loại thảo mộc thì thaomocquy.com là nơi bạn có thể gửi gắm niềm tin. Qua hệ thống các bài viết bạn sẽ đúc rút ra được phương pháp chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.